Những lưu ý khi bảo quản và vệ sinh máy lọc nước kangen

Các dụng cụ cần để vệ sinh máy lọc nước Kangen

Máy lọc nước Kangen là dòng máy lọc nước bán chạy trên thị trường hiện nay với những tính năng vượt trội. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm khác, để giữ được máy lọc nước bền và sử dụng được tối đa các tính năng, người dùng cần biết cách giữ vệ sinh máy tốt nhất. Bài viết dưới đây là một số những lưu ý khi bảo quản và vệ sinh máy lọc nước Kangen.

Tại sao cần phải vệ sinh máy lọc nước Kangen?

Đối với máy lọc nước Kangen hay bất kì loại máy nào người dùng cũng nên lưu ý là vệ sinh định kì khoảng 6 tháng một lần. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu thấy máy lọc nước diễn ra lâu hơn hoặc phát ra những âm thanh kì lạ thì cũng nên dừng hoạt động của máy và thực hiện vệ sinh ngay lập tức.

Máy lọc nước Kangen
Máy lọc nước Kangen

Việc vệ sinh là cần thiết. Do sau một thời gian sử dụng các tạp chất hay vi khuẩn sẽ bám vào các tấm điện cực, tạo thành các lớp màng bẩn. Điều này khiến quá trình lọc nước diễn ra chậm và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Các quy trình vệ sinh máy lọc nước Kangen

Một số dụng cụ vệ sinh máy lọc nước cần thiết đó là: bộ thiết bị vệ sinh, gói bột vệ sinh, chiếc ly cao. Những sản phẩm này có thể tìm mua tại các nhà phân phối sản phẩm máy lọc nước. Quy trình vệ sinh máy diễn ra như sau:

Các dụng cụ cần để vệ sinh máy lọc nước Kangen
Các dụng cụ cần để vệ sinh máy lọc nước Kangen
 • Bước 1: Ấn nút tắt nguồn của máy Kangen sau đó ngắt kết nối máy Kangen với nguồn điện. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh máy.
 • Bước 2: Mở nắp thiết bị vệ sinh và đổ bột vệ sinh acid citric tinh khiết 30g CPU-N. Sau đó, bạn cần vặn chặt nắp cục CPU-N lại.
 • Bước 3: Mở bộ lọc trong của máy Kangen ra. Một lưu ý cần quan tâm đó là để mở bộ lọc trong của máy, bạn phải kéo khóa an toàn nằm ở bên dưới bộ lọc trong sang bên trái. Sau đó, bạn sẽ lắc nhẹ để lấy bộ lọc trong ra. Chú ý lấy cả chiếc vòng (O- ring) màu đen bên dưới lõi lọc ra ngoài.
 • Bước 4: Lắp thiết bị vệ sinh vào máy Kangen, tiếp sau đó dùng khóa an toàn để khóa thiết bị vệ sinh lại, để tránh bị rỉ nước.
 • Bước 5: Xả nước khoảng 10 giây để nước hòa tan với bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh.
 • Bước 6: Để hai đầu vòi (nơi nước ion kiềm và nước ion axit đi ra) vào chiếc ly cao theo nguyên tắc đó là đầu vòi cho ra nước axit (vòi dưới) phải nằm thấp hơn đầu vòi cho ra nước ion kiềm (vòi trên).
 • Bước 7: Mở nước sao cho nước ngập vượt qua khỏi vòi trên của máy rồi ngắt nước. Mục đích của việc này là để nước còn nằm lại trong hai đường ống đồng thời canxi bám trong đường ống cũng sẽ rơi ra.
 • Bước 8: Lưu ý giữ nguyên trạng thái của máy Kangen như vậy trong khoảng từ 3 đến 5 giờ.
Nên bảo quản và vệ sinh máy lọc nước Kangen theo đúng quy trình
Nên bảo quản và vệ sinh máy lọc nước Kangen theo đúng quy trình
 • Bước 9: Sau khi ngâm khoảng 3 đến 5 giờ, bạn cần đặt lại hai đầu vòi vào vị trí cũ.
 • Bước 10: Xả nước 5 phút để làm sạch bột vệ sinh trong thiết bị vệ sinh, trong các tấm điện cực và cả trong đường ống.
 • Bước 11: Lắp lại lõi lọc trong của máy Kangen, sau đó xả nước thêm 5 phút nữa.
 • Bước 12: Bước cuối cùng là kết nối máy Kangen với nguồn điện, rồi bật nút nguồn và có thể sử dụng như bình thường ngay lập tức.

Trên đây là một số điểm cần lưu ý, cũng như cách bảo quản và vệ sinh máy lọc nước Kangen bạn cần biết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *